trang chủ tin tức xe Top xe bán chậm tháng 4/2024, Corolla Cross bất ngờ góp mặt

Top xe bán chậm tháng 4/2024, Corolla Cross bất ngờ góp mặt

Trong tháng 4/2024, phần lớn xe ôtô nằm trong nhóm bán chậm nhất là xe Nhật Bản. Toyota chiếm tới gần một nửa, vị trí bán chậm nhất cũng thuộc về thương hiệu này và bất ngờ nhất là sự góp mặt của cái tên Toyota Corolla Cross

Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng doanh số bán ra của các hãng xe thuộc VAMA trong tháng 4 vừa qua là 24.350 xe, giảm 11% so với tháng 3 tuy nhiên lại tăng trưởng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong top 10 xe bán chậm nhất tháng 4, 8 mẫu xe thuộc thương hiệu Nhật Bản và một nửa trong số đó thuộc về Toyota với cái tên gây bất ngờ xuất hiện Toyota Corolla Cross. Các mẫu xe bán chậm hầu như đều giảm doanh số so với tháng trước trừ Isuzu mu-X lại có mức tăng trưởng dương.

Dưới đây là những mẫu xe bán chậm nhất tháng 4 tại thị trường Việt Nam:

Isuzu D-Max là mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và được người dùng xứ sở chùa vàng rất ưa chuộng, tuy nhiên D-Max lại chưa chinh phục được khách hàng Việt. Trong tháng 4, lượng tiêu thụ của Isuzu D-Max đạt 30 xe, giảm nhẹ so với doanh số 47 xe ghi nhận ở tháng trước. Isuzu D-Max đang bán tại Việt Nam gồm 5 phiên bản với giá niêm yết từ 650 triệu đến 880 triệu đồng. Ảnh: Isuzu.
 Mitsubishi Pajero Sport là cái tên quen mặt trong danh sách ôtô bán chậm nhất thị trường Việt Nam. Mẫu D-SUV 7 chỗ này đạt doanh số 25 xe trong tháng vừa rồi, giảm gần một nửa so với doanh số ghi nhận ở tháng 3. Tính từ đầu năm, Mitsubishi Pajero Sport ghi nhận doanh số 214 xe tại thị trường Việt Nam. Xe có tổng cộng 2 phiên bản, giá niêm yết từ 1,13 tỷ đến 1,365 tỷ đồng. Ảnh: Mitsubishi.
Kia Soluto là một trong 2 sedan cỡ B xuất hiện trong danh sách các xe bán chậm nhất thị trường ôtô Việt Nam. Lượng tiêu thụ của Soluto trong tháng 4 đạt 24 xe, giúp doanh số lũy kế từ đầu năm của mẫu xe này đạt 116 xe sau 4 tháng. Kia Soluto được bán tại Việt Nam với tổng cộng 4 phiên bản, giá niêm yết từ 386 triệu đến 462 triệu đồng. Ảnh: Kia.
Suzuki Swift là một trong 2 đại diện hiếm hoi thuộc phân khúc hatchback cỡ B tại thị trường Việt Nam, bên cạnh Toyota Yaris. Trong tháng 4, Suzuki Swift đạt doanh số 23 xe, giảm 9 xe so với thành tích bán hàng đạt được ở kỳ báo cáo trước. Suzuki Swift thế hệ mới nhất được bán tại Việt Nam chỉ có duy nhất phiên bản GLX CVT, giá niêm yết 560 triệu đồng. Ảnh: Suzuki.
Tương tự Isuzu D-Max, SUV 7 chỗ Isuzu mu-X cũng thường xuyên góp mặt trong danh sách những mẫu xe bán chậm nhất thị trường ôtô Việt Nam. Trong bảng xếp hạng 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng, Isuzu Mu-X là mẫu xe duy nhất có tháng thứ 2 liên tiếp đạt mức tăng trưởng dương với doanh số 20 xe bán ra trong tháng 4, tăng gấp đôi so với tháng 3 trước đó. Doanh số luỹ kế của mẫu SUV cỡ trung này trong 4 tháng đầu năm 2024 là 55 chiếc, tăng nhẹ 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Isuzu mu-X được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản, giá niêm yết của Mu-X dao động từ 900 triệu đến 1,19 tỷ đồng. Ảnh: Isuzu.
Diễn biến doanh số của Kia K5 trong năm 2024 tiếp tục có dạng đồ thị hình sin khi lượng tiêu thụ của mẫu sedan cỡ C trong tháng 4 đạt 17 xe, giảm hơn 29% so với kỳ báo cáo trước. Tính từ đầu năm, doanh số của Kia K5 tại Việt Nam đạt 91 xe, tương đương sức bán trung bình gần 23 xe mỗi tháng. Kia K5 có tổng cộng 3 phiên bản tại thị trường Việt Nam cho khách hàng lựa chọn, giá niêm yết của Kia K5 dao động từ 859 triệu đến 999 triệu đồng. Ảnh: Kia.
Doanh số của Toyota Corolla Cross đã suy yếu liên tục kể từ đầu năm 2024. Trong tháng 4, lượng tiêu thụ của Corolla Cross tại thị trường Việt Nam đạt 14 xe, trong đó có 2 xe thuộc phiên bản 1.8HEV. Toyota Corolla Cross thế hệ mới vừa được giới thiệu đến khách hàng Việt Nam gồm 2 phiên bản, giá niêm yết hiện ở mức 820 triệu đồng cho phiên bản 1.8V và 905 triệu đồng cho phiên bản 1.8HEV. Ảnh: TMV.
Giá bán cao cùng phân khúc khác biệt là những lý do khiến Toyota Alphard thường xuyên góp mặt trong danh sách ôtô bán chậm nhất thị trường xe Việt. Mẫu MPV cỡ lớn đạt doanh số 7 xe trong tháng 4, không ghi nhận bất kỳ phiên bản hybrid nào được bàn giao đến tay khách hàng. Toyota Alphard được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, giá niêm yết lần lượt 4,37 tỷ đồng cho phiên bản chạy xăng và 4,475 tỷ đồng cho phiên bản HEV. Ảnh: Car Buyer.
Honda Accord là mẫu sedan cỡ D tiếp theo góp mặt trong danh sách ôtô bán chậm nhất thị trường xe Việt. Doanh số 5 xe ở tháng vừa rồi đưa tổng lượng tiêu thụ Accord tại Việt Nam từ đầu năm đạt 36 xe, tương đương doanh số 9 xe mỗi tháng. Honda Accord có giá niêm yết 1,319 tỷ đồng nhưng đang được hãng xe Nhật Bản ưu đãi tiền mặt 220 triệu đồng.
Suzuki Ciaz duy trì sức bán một xe trong 2 tháng liên tiếp và vẫn là một trong những cái tên bán chậm nhất thị trường ôtô Việt Nam. Tính từ đầu năm, Suzuki Ciaz chỉ đạt doanh số 5 xe, tức tương đương sức bán trung bình hơn một xe mỗi tháng. Mẫu sedan cỡ B Suzuki Ciaz được nhập khẩu từ Thái Lan và phân phối tại Việt Nam với chỉ một phiên bản, giá niêm yết 535 triệu đồng.

(Nguồn: https://oto365.net/oto-nhat-ban-ap-dao-top-xe-ban-cham-corolla-cross-bat-ngo-gop-mat-16447)