trang chủ tin tức xe 5 cách xử lý khi kính ô tô bị mờ sương

5 cách xử lý khi kính ô tô bị mờ sương

Kính ô tô bị mờ do hơi sương là trường hợp thường gặp khi sử dụng xe tại Việt Nam vào mùa mưa, lạnh… tuy nhiên không phải ai dùng ô tô cũng biết cách khắc phục tình trạng này.

Thời tiết tại nhiều tỉnh, thành phố tại Việt Nam đang bước vào mùa mưa, lạnh… đây cũng là lúc người dùng ô tô gặp một số bất tiện khi kính lái ô tô thường bị mờ do hơi sương. Với nhiều người dùng ô tô có kinh nghiệm, hiện tượng này không khó để khắc phục, tuy nhiên không ít những người mới mua xe hay các tài mới thường loay hoay không biết vì sao kính ô tô bị mờ và làm thế nào để khắc phục.

5 cách xử lý khi kính ô tô bị mờ sương - Ảnh 1.

Vào mùa mưa, lạnh kính lái ô tô thường bị mờ do hơi sương

Nguyên nhân khiến kính lái ô tô thường bị mờ

Hiện tượng kính lái, kính cửa sổ hai bên của xe bị mờ xuất phát từ sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và trong khoang lái. Khi lái xe trong trời mưa hay đi qua những khu vực thời tiết lạnh, độ ẩm cao... nhiệt độ bên ngoài thấp hơn nhiệt độ trong khoang nội thất cùng với hoạt động của hệ thống điều hòa, hơi ấm tỏa ra từ người ngồi trong xe làm xuất hiện hơi nước ngưng tụ trên bề mặt kính. Điều này làm cản trở tầm nhìn của tài xế, gây khó khăn cho việc điều khiển xe.

5 cách xử lý khi kính ô tô bị mờ sương - Ảnh 2.

Kính lái, kính cửa sổ hai bên của xe bị mờ xuất phát từ sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và trong khoang lái

Cách xử lý khi kính chắn gió ô tô bị mờ sương

Cách đầu tiên khi phát hiện kính lái ô tô bị mờ do hơi sương khiến tầm nhìn bị cản trở, người dùng nên bật hệ thống điều hòa, từng bước điều chỉnh nhiệt độ để giảm mức chênh lệch với môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó nên chọn chế độ lấy gió trong để hơi ẩm không lọt vào trong xe, chỉnh các khe cửa gió để hướng gió không thổi trực tiếp vào kính lái hay kính cửa sổ hai bên. Sau ít phút, nhiệt độ cân bằng lượng hơi nước giảm, kính sẽ không bị mờ nữa.

(Nguồn: https://thanhnien.vn/5-cach-xu-ly-khi-kinh-o-to-bi-mo-suong-185231026094442021.htm)